Thưởng thức cua Huỳnh Đế – Theo các ngư lão miền Trung, ngày xưa, vua du ngoạn ở các vùng biển đẹp, thấy ngư dân đánh bắt được loại cua lạ, có màu đỏ hồng như chiến bào, hình dáng như loài rùa nên ăn thử. Hãy cùng tour du lịch Ninh Chữ khám phá những điều thú vị ở ẩm thự Ninh Chữ Ăn thấy ngon, tốt cho sức khỏe nên vua truyền cho các địa phương có loại cua này phải dâng lên hoàng cung thưởng thức cua Huỳnh Đế. Từ đó tên gọi cua Huỳnh đế (còn gọi là Hoàng đế) lưu truyền trong dân gian.

Thưởng thức cua Huỳnh Đế

Thưởng thức cua Huỳnh Đế

Tour du lịch Ninh Chữ | Kinh nghiệm du lịch | Ẩm thực Ninh Chữ| Địa điểm du lịch

Thưởng thức cua Huỳnh Đế

Vùng biển Ninh Chữ có nhiều loài hải sản phong phú như: cua, ghẹ, mực, ốc giác, ốc hương, ốc nhung, sò lông, sò dương, sò điệp, hào,… Du khách có thể nướng, luộc, hấp hoặc nướng mỡ hành tùy thích. Trong đó món ăn từ cua Huỳnh đế rất thơm, mềm và ngọt bởi cái nắng riêng của vùng khô hạn, chỉ một lần thưởng thức món này du khách mới cảm thấy đến với Phan Rang thật là thú vị.

Cua Huỳnh đế xuất hiện nhiều nhất vào mùa xuân (khoảng từ tháng 12 đến tháng 3 âm lịch) và chỉ phát triển ở những vùng biển có đáy cát vàng và nguồn nước sạch, trong xanh.

>>Xem thêm: Thơm ngon khó quên mực một nắng

Thưởng thức cua Huỳnh Đế

Thưởng thức cua Huỳnh Đế

Cua Huỳnh Đế chế tác ra nhiều món ăn thú vị

Thưởng thức cua Huỳnh Đế con cua có màu đỏ hồng, mai hình vuông, càng và que ngắn. Ðặc biệt, đầu cua dài và có nhiều râu, thịt rất chắc và độ đạm cao.Cua Huỳnh đế có thể chế biến nhiều món ăn, nhưng món đặc biệt nhất là hấp và nấu cháo.

Muốn nấu cháo, người ta rửa sạch cua và cho vào một cái bát lớn rồi đem hấp để giữ nguyên chất ngọt. Sau khi hấp, tách mai cua ra, dùng muỗng nạo hết gạch để vào một tô riêng. Phần càng que được lấy thịt đổ vào tô khác ướp nước mắm ngon, tiêu hành, bột ngọt…

>>Xem thêm: Đến Vịnh Vĩnh Hy đừng quên thưởng thức hải sản

Thưởng thức cua Huỳnh Đế

Thưởng thức cua Huỳnh Đế

Kế tiếp bắc một chảo dầu ăn, phi hành củ cho thơm, đun nhỏ lửa, cho thịt cua vào và đảo đều cho thịt thấm. Khi cháo nhừ, cho thịt cua vào và để sôi vài phút. Ðổ gạch cua vào sau cùng. Nêm vừa ăn và cho lá hành, ngò xắt nhỏ, nhắc xuống, cho thêm tiêu vào.

Thưởng thức cua Huỳnh Đế – cháo cua Huỳnh đế có ít mỡ hành vàng sánh ở trên, lẫn với nước gạch màu hồng cùng những thớ thịt màu trắng của cua, điểm xuyết những cọng ngò ta màu xanh rất đẹp mắt. Húp từng muỗng cháo nóng thơm lừng bên biển khơi lộng gió cảm giác thật tuyệt.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền