Hải sản vịnh Vĩnh Hy  – Vùng đất Ninh Chữ có rất nhiều cảnh đẹp, như: làng gốm Bầu Trúc, làng dệt Chăm Mỹ Nghiệp, tháp Chăm Poklong Garai, vịnh Vĩnh Hy, vườn nho Ba Mọi…  trong đó vịnh Vĩnh Hy là nơi hội tụ nhiều khách du lịch ưu thích nhất – tại đây ngoài tham quan, tắm biển, đặc biệt đáng nhớ là được thưởng thức những bữa tiệc hải sản phong phú với giá rất “mềm”. Hãy cùng tour du lịch Ninh Chữ khám phá ẩm thực Ninh Chữ nhé các bạn

Hải sản vịnh Vĩnh Hy

>Xem thêm:Nếm thử canh cá âm dương

Hải sản vịnh Vĩnh Hy

Hải sản vịnh Vĩnh Hy

Tour du lịch Ninh Chữ | Kinh nghiệm du lịch | Ẩm thực Ninh Chữ| Địa điểm du lịch

Vịnh Vĩnh Hy đẹp như một bức tranh thủy mặc với những núi đá vôi soi mình trên mặt biển.

Tấp vào bến thuyền, ai cũng phải bất ngờ đến choáng ngợp với những thau ốc phong phú được bày bán tại đây như ốc bàn tay, bào ngư, ốc đụn, ốc đỏ, ốc giác, ốc dâu, ốc nhảy, ốc vú nàng, hàu hương, cầu gai hay gọi là nhum… Ốc tươi, ngon với mức giá tương đối rẻ.

Nhum như một quả cầu gai xù xì.

>Xem thêm:Bánh căn linh hồn của ẩm thực đất Ninh Thuận

Hải sản vịnh Vĩnh Hy

Hải sản vịnh Vĩnh Hy

Cách chế biến thông thường ở các quán này là cho vào nồi hấp, cầu kỳ hơn thì thêm chút mỡ hành, đậu phụng thành món nướng. Tuy hạn chế “phụ liệu” đi cùng, mỗi loại ốc có một mùi vị khác nhau, hương thơm khác nhau, lại ăn giữa tiếng sóng dập dìu, giữa những làn gió mang hơi mặn của biển nên ngon lạ lùng.

Hải sản vịnh Vĩnh Hy với món thịt ốc bàn tay có màu cam nhạt, với những chiếc vòi trông như bàn tay.

Ốc bàn tay sau khi nướng xong, đập giữa con sẽ lộ ra một con ốc có màu cam nhạt, nhỏ hơn so với vỏ. Dùng que khều hẳn thịt ốc ra khỏi vỏ, chấm vào chén muối tiêu chanh. Thân ốc giòn giòn, dai dai đậm mùi của biển, quấn quýt cùng cái chua nhẹ của chanh đã ngon, ướp thơm cái nồng của rau thơm được trồng tại vùng đất nắng gió càng đặc biệt.

Hải sản vịnh Vĩnh Hy

Hải sản vịnh Vĩnh Hy

Những con hàu hương nướng đỏ hồng, lạ mắt.

Hàu không được tách vỏ trước khi đem đi nướng, mà khi nướng chín đến độ nào đó, người đầu bếp mới đưa xuống khỏi lò, đập nhẹ cho một bên vỏ bật ra, để lộ những miếng thịt ửng hồng, đẹp mắt. Rồi tiếp tục đưa lên bếp than, thêm một ít mỡ hành, nướng chín. Cắn ngập răng trong lớp thịt đỏ hồng ấy, cảm nhận cái béo, cái thơm của thịt hàu, của mỡ hành trên chiếc bè dập dìu theo lớp sóng của vịnh, mới cảm nhận được tất cả cái ngon của việc thưởng thức ốc giữa vùng trời nước bao la.

Thịt ốc vú nàng không béo, dai như các loại ốc khác.

Riêng ốc vú nàng và ốc mặt trăng khi chế biến có thêm một công đoạn là “ném” (với ốc vú nàng) và “đập” (2 con ốc vào nhau – ốc mặt trăng). Công đoạn này khiến cho thịt ốc tụt khỏi vỏ, dễ khều hơn. Ốc vú nàng ngon nhất là nướng trên lò than đước, nhưng chế biến thành món luộc vẫn giữ nguyên hương vị đặc trưng. Khi nhai có cảm giác giòn giòn, dai dai, không béo và ngậy như những loại ốc khác.

Hải sản vịnh Vĩnh Hy với Ốc mặt trăng, lại mang đến cảm giác ngọt và giòn không kém ốc hương – vua của các loại ốc. Giá các món ốc ở đây khá rẻ, hai người ăn khoảng 5 loài ốc như trên nhưng giá chưa tới 200.000 đồng. Chưa kể, nhưng chiếc vỏ ốc xinh xắn còn được lưu lại như một vật lưu niệm của vùng đất này.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền