Một trong những địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đi tour du lịch Ninh Chữ đó là bãi  Đá Vách. Khung cảnh của bãi Đá Vách khá hùng vĩ với những đợt sóng lớn tung bọt trắng xóa đập vào vách đá có độ cao từ 20- 30m sừng sững dựng đứng nhô ra biển tạo thành một bức tường lớn đối chọi với sóng biển.

Du khách có thể đến mũi Đá Vách bằng hai cách, cách thứ nhất là đi tàu, thuyền từ vịnh Vĩnh Hy lên, cách thứ hai là đi bộ từ làng chài phía bắc vịnh Vĩnh Hy thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải.

Huyền ảo bãi Đá Vách

Huyền ảo bãi Đá Vách

Tour du lịch Ninh Chữ | Kinh nghiệm du lịch | Ẩm thực Ninh Chữ| Địa điểm du lịch

 

Huyền ảo bãi Đá Vách

Toàn bộ bức tường thành này dài chừng 4500m. Hầu hết các vết nứt chạy theo chiều dọc, cắt vách núi thành những khối đá khổng lồ, hình thành nên những hình tượng lạ trong trí tưởng tượng của du khách. Chân vách chỉ bị bào mòn nhẹ, có chỗ khối đá đổ xuống chắn ngang như một lưỡi cày khổng lồ.

Huyền ảo bãi Đá Vách

Huyền ảo bãi Đá Vách

>>Xem thêm: Sa mạc và rừng thẳm ở Vườn quốc gia Núi Chúa

 

Dịch lên phía Bắc, các tảng đá lớn có những vết kẻ nham nhở theo chiều từ trên xuống như có ai muốn khắc dấu ấn của mình thách thức cùng thời gian. Tiếp đến là khối đá màu sẫm như màu gạch nung quá lửa và những đám cỏ xanh tập trung ở các khe nứt phía trên, rồi đến các tảng đá có màu đất sét đồ sộ… Tạo nên những cảnh sắc thật ấn tượng. Mũi Đá Vách kết thúc ở phía bắc bằng các phiến đá lớn xếp dựng đứng cạnh nhau.

Huyền ảo bãi Đá Vách

Huyền ảo bãi Đá Vách

>>Xem thêm: Hoang sơ bãi biển Ninh Chữ

 

Qua khối đá này, du khách có thể nhìn thấy các bãi Thùng, bãi Hời, bãi Lớn, bãi Kinh, bãi Nước Đỏ, bãi Nước Ngọt, bãi Chà Là, bãi Bình Tiên. Ngoài cắm trại, thưởng thức hải sản do chính tay mình chế biến, ngắm cảnh đẹp hùng vĩ, thơ mộng… du khách có thể thử thách lòng dũng cảm của mình tại đây.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền